Sunday, 16/05/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lý Tự trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lời tri ân của học sinh gửi tới thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam

Dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay vốn có truyền thống hiếu học “Tôn sư trọng đạo”, ở quê hương Đa Mai truyền thống ấy luôn được kế thừa và phát huy qua nhiều thế hệ. Một biểu hiện cao đẹp của tình cảm ấy trong những con người quê hương là lòng kính trọng và biết ơn những người thầy giáo, cô giáo. Là một người con của sinh ra và lớn lên ở đây em cũng mang trong mình tình cảm ấy.

Thầy cô kính mến!

Mỗi năm đến ngày 20/11 lòng em lại tràn ngập những cảm xúc thật khó nói lên lời. Thầy cô ơi! Em cảm ơn thầy cô rất nhiều, thầy cô đã đến bên em, đã dìu dắt em trong suốt quãng đời thơ ấu. Trong kí ức đẹp đẽ của em bên những người thân yêu như ông bà cha mẹ có những người em không bao giờ quên đó là những người thầy cô giáo của em. Để dạy dỗ chúng em nên người thầy cô đã không quản bao khó nhọc đêm ngày. Mỗi bài giảng của các thầy các cô đã đem đến cho chúng em rất nhiều hiểu biết, đưa chúng em đến với những chân trời của tri thức chắp cánh ước mơ cho chúng em bay vào đời. Em nhớ những ngày nắng như đổ lửa, mồ hôi thấm áo thầy vẫn nhẫn nại giải cho chúng em một bài toán khó; em nhớ những ngày mùa đông gió rét, nơi cửa sổ gió lùa giá buốt cô vẫn dịu dàng giảng giải những câu thơ. Em tưởng tượng những đêm khuya cô ngồi chấm bài chữa cẩn thận cho em những câu văn còn mắc lỗi… những hình ảnh đó sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí của chúng em. Không chỉ dạy cho chúng em tri thức, thầy cô còn dạy cho chúng em những đạo lí làm người, biết yêu thương sẻ chia, biết đoàn kết, biết đứng dạy sau mỗi lần thất bại… những bài học tưởng chứng đơn giản ấy sẽ là những hành trang quí giá để chúng em vững bước vào đời.

Rồi theo dòng thời gian chúng em sẽ khôn lớn trưởng thành nhưng trong kí ức của chúng em, những ngày học tập dưới mái trường sẽ không phai mờ, quãng thời gian đẹp đẽ nhất của tuổi thơ chúng em sẽ còn mãi. Công lao của thầy cô sẽ luôn khắc sâu trong lòng chúng em.

Trong ngày 20/11 này, em xin bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn đối với các thầy, các cô Trường THCS Lý Tự Trọng, em kính chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, công tác tốt để tiếp tục dạy dỗ các thế hệ học sinh Đa Mai trưởng thành. Thay mặt tất cả các bạn học sinh trong trường em xin hứa sẽ luôn cố gắng để xứng đáng với công lao và niềm tin tưởng của các thầy cô đã trao gửi cho chúng em!

 Em Nguyễn Thị Ánh – học sinh trường THCS Lý Tự Trọng, TP Bắc Giang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 107
Tháng 05 : 1.941
Tháng trước : 5.107
Năm 2021 : 25.631
Năm trước : 68.705
Tổng số : 103.852