Sunday, 16/05/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lý Tự trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lý Tự Trọng với hoạt động kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Sáng 22/03/2021, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Ngày hội tiến bước lên đoàn công nhận tiêu chí và các chuyên hiệu rèn luyện đội viên năm học 2020-2021.

Đến dự với buổi lễ có đồng chí Đào Thị Huyền - Bí thư Đoàn thanh niên phường Đa Mai; đồng chí Đỗ Quốc Tuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, nhân viên và 368 em học sinh trường THCS Lý Tự Trọng.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ đặc sắc Ước mơ ngày mai, sáng tác Trần Đức do các em đội viên chi đội 6C thể hiện.

Văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn

Bài diễn văn khai mạc tại lễ kỷ niệm do đồng chí Đặng Thanh Đức - Phó hiệu trưởng trình bày đã nhấn mạnh: Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, tuổi trẻ nước ta qua bao thế hệ đã luôn nêu cao truyền thống yêu nước, chí khí anh hùng, cống hiến to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Trong thời đại Hồ Chí Minh, với sự ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương (nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) do Đảng và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớp lớp thanh niên đã phát huy mạnh mẽ truyền thống của cha ông, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay đang chung tay tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Đặng Thanh Đức – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỉ niệm

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lương Thị Tuyết Mai, Tổng phụ trách đội đã ôn lại quá trình hình thành, phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời nêu rõ: 90 năm qua, tổ chức Đoàn đã không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị, truyền thống của thế hệ cha anh để thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ. Ở mỗi thời kỳ cách mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đều có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên ngày càng được mở rộng; quan hệ hợp tác với tổ chức thanh niên các nước cũng như các tổ chức quốc tế được củng cố, tăng cường; vị thế thanh niên Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao.

Đồng chí Lương Thị Tuyết Mai – Tổng phụ trách Đội ôn lại quá trình thành lập và phát triển của Đoàn

Hoà chung không khí vui tươi, sôi nổi của cả nước thực hiện năm thanh niên và hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, trường THCS Lý Tự Trọng đã phát động rất nhiều phong trào ý nghĩa đồng thời phát huy tối đa được sức trẻ, lòng nhiệt tình của toàn thể học sinh gồm có: thi đua giành nhiều hoa điểm tốt, tiết học hay, ngày học tốt; xây dựng và chăm sóc công trình măng non chào mừng ngày thành lập đoàn; tổ chức thi hát Quốc ca và Đội ca; tham gia các trò chơi như đi xe đạp chậm, chuyền nước… Các phong trào đều được các em học sinh hưởng ứng, tham gia sôi nổi, nhiệt tình thể hiện được đúng tinh thần của tháng thanh niên.

Trao thưởng cho các phong trào thi đua

Trong chương trình của ngày hội Tiến bước lên đoàn, đồng chí Đào Thị Huyền đã thay mặt đoàn phường Đa Mai trao phần quà đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là em Nguyễn Hải Đăng lớp 7A. Sự quan tâm và giúp đỡ kịp thời của Đoàn thanh niên phường Đa Mai luôn là nguồn động lực cho các em học sinh trường THCS Lý Tự Trọng phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn nữa để có đủ điều kiện đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

Đồng chí Đào Thị Huyền – Bí thư Đoàn phường Đa Mai trao quà đỡ đầu cho học sinh

Cuối buổi lễ đồng chí Đỗ Quốc Tuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao công nhận tiêu chí và các chuyên hiệu rèn luyện đội viên năm học 2020-2021 cho học sinh toàn trường.

Đồng chí Đỗ Quốc Tuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao công nhận tiêu chí và các chuyên hiệu rèn luyện đội viên

90 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện; truyền thống hiếu học, ham tìm tòi hiểu biết; truyền thống đoàn kết nhất trí, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.

Trách nhiệm của chúng ta là phải viết tiếp trang sử vẻ vang ấy bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm của thế hệ trẻ với việc trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống của Đoàn thanh niên và lớp lớp thanh niên Việt Nam như với tinh thần:

Đâu cần thanh niên có

Đâu khó có thanh niên

Nguyễn Thị Quỳnh Trang – GV Trường THCS Lý Tự Trọng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 107
Tháng 05 : 1.942
Tháng trước : 5.107
Năm 2021 : 25.632
Năm trước : 68.705
Tổng số : 103.853