Sunday, 16/05/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lý Tự trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lý Tự Trọng hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Đường đời là một chiếc thang không có nấc chót; học tập là một quyển vở không có trang cuối cùng”. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Thực hiện kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 22/9/2020 của UBND Thành phố Bắc Giang về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, sáng ngày 12/10/2020, Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Quốc Tuấn – Phó bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, bà Đào Thị Huyền – Bí thư Đoàn phường Đa Mai cùng các thầy cô giáo và hơn 350 em học sinh trong trường. Đặc biệt, về dự với buổi lễ còn có 05 em học sinh nhà trường được Phòng giáo dục lựa chọn tham gia học đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh hiện đang theo học tại THCS Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang.

Thầy Đỗ Quốc Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường phát động tại buổi lễ

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 diễn ra từ ngày 01/10 với các thông điệp “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”, “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”…

Tại buổi lễ, cô Lương Thị Tuyết Mai – giáo viên, Tổng phụ trách Đội tuyên truyền đến các em học sinh và thầy cô về ý nghĩa của việc học tập cũng như vai trò của giáo dục trong sự phát triển và tiến bộ chung của mỗi con người, đất nước, nhân loại. Có thể nói “thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”, “học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Việc học tập là rất cần thiết: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình” (UNESCO); học tập cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc; học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả; học để trở thành người công dân tốt; học tập suốt đời là chìa khóa để thành công. Trong quá trình đổi mới đất nước, Đảng ta coi “Giáo dục đào tạo cùng với khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu”. Việc xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo là tách nhiệm của Đảng, Nhà nước và toàn dân.

Cô Lương Thị Tuyết Mai – GV, TPT Đội tuyên truyền với học sinh

Nối tiếp truyền thống hiếu học của quê hương Đa Mai, các em học sinh nhà trường cũng không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập. Năm em học sinh đạt giải cao trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2019 – 2020 hiện đang tham gia học tập và ôn đội tuyển học sinh giỏi tại Trường THCS Lê Quý Đôn được Ban giám hiệu mời về tham dự chương trình cùng với các bạn học sinh tại trường nhằm tôn vinh những cá nhân hiếu học và chia sẻ tinh thần cố gắng, niềm vui trong học tập của các em, từ đó lan tỏa ý thức học tập ngay trong chính các em học sinh trong nhà trường. Đó là các em: Lương Hồng Hạnh, Nguyễn Duy Hưng, Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Bảo Ngọc, Đồng Thị Minh Tâm. Trong buổi lễ hôm nay, các em đã có những chia sẻ thật hay và xúc động về quá trình phấn đấu học tập của mình. Đồng thời các em cũng bày tỏ lòng biết ơn gửi đến thầy cô cùng quyết tâm học tốt để đạt được ước mơ và những mục đích đề ra. Sự chia sẻ và lan tỏa ấy đã góp phần khơi dậy ý chí phấn đấu cho bạn bè và các em học sinh trong nhà trường.

Em Nguyễn Duy Hưng chia sẻ tinh thần học tập với bạn bè

Bên cạnh đó, nhân buổi lễ và để hưởng ứng tháng khuyến học “Tiếp bước em đến trường”, Đoàn phường Đa Mai đã nhận đỡ đầu học sinh Đoàn Phương Đông – học sinh lớp 9B với số tiền hỗ trợ là 300.000 đ/ 1 tháng.

Đồng chí Đào Thị Huyền – Bí Thư đoàn phường Đa Mai trao tặng cho học sinh

Có thể nói, trong những năm qua, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã được các địa phương tổ chức hiệu quả, tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội, đã huy động tích cực các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp và ủng hộ. Từ đó đã mở được nhiều lớp học chuyên đề, xây dựng được nhiều thư viện, tủ sách cho các cơ sở giáo dục, lớp học và cho cộng đồng, góp phần phát triển văn hóa đọc cho toàn xã hội.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Em Nguyễn Duy Hưng chia sẻ trước các bạn học sinh toàn trường

Em Đồng Thị Minh Tâm chia sẻ mục tiêu học tập

Em Nguyễn Bảo Ngọc chia sẻ phương pháp học tốt

Trao tặng quà động viên học sinh

Thu Hà – Giáo viên Trường THCS Lý Tự Trọng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 107
Tháng 05 : 1.941
Tháng trước : 5.107
Năm 2021 : 25.631
Năm trước : 68.705
Tổng số : 103.852