Friday, 19/04/2024|
Trường THCS Lý Tự trọng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi tài năng tiếng Anh cụm 3 thành phố Bắc Giang năm học 2019 – 2020, một sân chơi sôi động, bổ ích và hấp dẫn

Thực hiện Kế hoạch số 28/ GDĐT ngày 19 tháng 9 năm 2019 của phòng GD – ĐT thành phố Bắc Giang về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động tiếng Anh năm học 2019 – 2020, sáng ngày 14/12/ 2019, cụm 3 gồm 4 trường THCS Lý Tự Trọng, THCS Mỹ Độ, THCS Song Mai và THCS Tân Mỹ đã tổ chức thành công cuộc thi tài năng tiếng Anh giữa các CLB tiếng Anh tại trường THCS Lý Tự Trọng.

Tham dự cuộc thi tài năng tiếng Anh cụm 3 có cô Trịnh Thanh Huyền, thầy Cao Văn Đạt – giáo viên tiếng Anh trường THCS Lê Quý Đôn thành phố Bắc Giang là thành viên ban giám khảo, có các thầy cô là lãnh đạo của 4 nhà trường và toàn thể thầy cô giáo bộ môn tiếng Anh trong cụm.

Thầy Đỗ Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng khai mạc cuộc thi

Cuộc thi diễn ra rất sôi động với các phần thi như sau:

- Phần thứ nhất: Phần thi cá nhân. Mỗi học sinh trong cụm tham gia thi sẽ làm một bài kiểm tra kiến thức trong thời gian 45 phút.

- Phần thứ hai: Phần thi đồng đội. Trong phần thi đồng đội sẽ chia ra làm 3 vòng:

+ Vòng 1: Khởi động. Các đội giới thiệu về đội mình và các thành viên trong đội bằng tiếng Anh dưới dạng sân khấu hóa: tiểu phẩm, tấu, hài, kịch, ráp, ….

+ Vòng 2: Tăng tốc. Các đội thi xem video clips, câu hỏi liên quan tới các môn học, đoán hình ảnh (1- 2 hình ảnh), câu đố vui tiếng Anh. Các đội có 10 giây để viết câu trả lời của đội mình ra bảng.

+ Vòng 3: Về đích. Các đội cử một hoặc nhiều thành viên lên sân khấu hùng biện bằng tiếng Anh.  Ban giám khảo sẽ hỏi bất kì 02- 04 HS/ đội sau phần hùng biện.

Cuộc thi đã tạo môi trường cho các em được nghe nói tiếng Anh, học hỏi  kinh nghiệm của nhau; phát triển sự tự tin, mạnh dạn, gần gũi hiểu nhau chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh cho học sinh ở các trường cụm và trong thành phố; tăng cường kĩ năng nghe nói tiếng Anh cho học sinh trong các trường THCS, tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích học sinh chủ động, tích cực học ngoại ngữ; tuyển chọn và cử học sinh dự thi tài năng Tiếng Anh cấp thành phố đúng đối tượng, đúng quy định.

Kết thúc cuộc thi, trường THCS Tân Mỹ đã xuất sắc giành giải Nhất, trường THCS Lý Tự Trọng đạt giải Nhì, nhiều em đạt giải cá nhân cao như: em Hoàng Ngọc Linh, Hoàng Phương Thảo (THCS Tân Mỹ), Ngô Quang Thịnh (THCS Lý Tự Trọng), Hà Huy Hoàng (THCS Song Mai). Cuộc thi tài năng tiếng Anh khép lại với niềm hân hoan của từng học sinh. Các em đã có một buổi trải nghiệm CLB tiếng Anh đầy bổ ích.

Phạm Thị Thái Bình - GV trường THCS Lý Tự Trọng

* Một số hình ảnh của cuộc thi:

Thành viên BGK, các đồng chí lãnh đạo các nhà trường và cổ động viên

Phần thi khởi động của trường THCS Lý Tự Trọng

Phần thi khởi động của trường THCS Tân Mỹ