Sunday, 16/05/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lý Tự trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội tiếng Anh năm học 2020-2021 với chủ đề “Vietnamese traditional food” tại Trường THCS Lý Tự Trọng

Ngày hội tiếng Anh là một hoạt động thường niên diễn ra hàng năm, nhằm tạo một sân chơi bổ ích, lý thú và năng động giúp học sinh được trải nghiệm, mạnh dạn trong việc sử dụng tiếng Anh, tăng cường kỹ năng giao tiếp, mở rộng kiến thức và thể hiện tốt nhất khả năng nghe nói của mình, sáng ngày 13 tháng 01 năm 2021, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức Ngày hội Tiếng Anh - English Festival- với chủ đề “Vietnamese traditional food” (Món ăn truyền thống Việt Nam).

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức English Festival - Ngày hội Tiếng Anh với chủ đềVietnamese traditional foodnhằm mục đích giúp các em học sinh hiểu hơn về các món ăn truyền thống ở các vùng miền trên đất nước Việt Nam. Tại ngày hội, các em được thể hiện khả năng nói tiếng Anh, tham gia trải nghiệm các trò chơi và giao lưu với các thầy cô giáo dạy tiếng Anh. Từ đó, giúp các em tự tin trong giao tiếp, hứng thú trong học tập. Ngày hội này sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường.

Thầy Đỗ Quốc Tuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội tiếng Anh

Đến dự Ngày hội tiếng Anh, có đồng chí Đào Thị Huyền – Bí thư Đoàn phường Đa Mai; thầy Đỗ Quốc Tuấn – Bi thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Đặng Thanh Đức – phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường; ban đại điện Hội cha mẹ học sinh; các thầy giáo, cô giáo và 364 em học sinh có mặt đông đủ.

Mở đầu chương trình ngày hội Tiếng Anh là những tiết mục văn nghệ sôi động đến từ đội văn nghệ của nhà trường. Các tiết mục đa dạng như hát, múa, đàn, nhảy hiện đại được chuẩn bị và đầu tư chiều sâu đã thật sự lôi cuốn các bạn học sinh. Màn đồng diễn của 364 học sinh tạo nên sự kết nối và vui tươi của ngày hội.

Đến với ngày hội tiếng Anh với chủ đề các món ăn truyền thống của Việt Nam, 11 chi đội Trường THCS Lý Tự Trọng đã chuẩn bị và thuyết trình bằng tiếng Anh những món ăn đặc sắc của các vùng miền. Các em học sinh trong trường có cơ hội hiểu biết thêm về văn hóa ẩm thực của đất nước.

Học sinh thuyết trình về món ăn truyền thống của các vùng miền

Trong Ngày hội tiếng Anh của trường, các em học sinh còn được cùng nhau tham gia và cổ vũ trò chơi như : “Transmitting news - Truyền tin mật” với mục đích nói tiếng Anh theo những chủ điểm đã học. 

Ngày hội tiếng Anh đã thành công tốt đẹp. Đây là sân chơi vô cùng bổ ích, tạo cơ hội để thúc đẩy việc học tiếng Anh, đồng thời đưa kỹ năng nghe nói tiếng Anh trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và trong cả các hoạt động ngoại khóa.

Một số hình ảnh trong Ngày hội tiếng Anh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Nguyễn Thị Hảo – GV Trường THCS Lý Tự Trọng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 107
Tháng 05 : 1.942
Tháng trước : 5.107
Năm 2021 : 25.632
Năm trước : 68.705
Tổng số : 103.853