Sunday, 16/05/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lý Tự trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đa Mai đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với sự nghiệp giáo dục, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Xây dựng các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài là cuộc vận động có nhiều ý nghĩa sâu sắc, bền vững, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng dân cư và toàn xã hội.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 01/01/2021, Hội khuyến học phường Đa Mai kết hợp với Trường THCS Lý Tự Trọng cùng hai nhà trường Tiểu học và Mầm non Đa Mai long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh năm 2020.

Lễ tuyên dương được thực hiện theo Quy chế hoạt động của Hội Khuyến học phường Đa Mai, nhiệm kỳ 2016 - 2021; kế hoạch số 01/KH-HKH ngày 03/12/2020 của Hội khuyến học phường Đa Mai về tổ chức Lễ tuyên dương học sinh trúng tuyển vào Đại học và đạt giải Quốc gia, Quốc tế; các giáo viên đạt giáo dạy giỏi cấp tỉnh; giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi có giải từ cấp Tỉnh trở lên và phát động xây dựng quỹ khuyến học Bảo Nương - Ngọc Nương phường Đa Mai năm 2020. Lễ tuyên dương được tổ chức trang trọng như một ngày hội khuyến học của địa phương nhằm tôn vinh những tấm gương tiêu biểu của con em Đa Mai trong học tập và phát triển bản thân, tôn vinh các thầy cô giáo đang miệt mài cống hiến cho quê hương Đa Mai đã đạt được những thành tích tốt trong hoạt động giáo dục. Từ đó đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân đã ngày một sâu sắc và đầy đủ về lợi ích và tầm quan trọng của công tác xây dựng xã hội học tập. Đồng thời khẳng định và nâng cao vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong công cuộc đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương nói riêng và xã hội nói chung.

Ông Nguyễn Mạnh Thái – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội khuyến học phường Đa Mai phát biểu tại buổi lễ

Đến dự với buổi lễ có đoàn đại biểu Lãnh đạo Sư đoàn, phòng Chính trị và cán bộ chiến sỹ Sư đoàn Phòng không 365 là đơn vị kết nghĩa với các nhà trường. Trong những năm qua, đơn vị đã có nhiều hoạt động hỗ trợ hoạt động giáo dục của địa phương. Tới dự buổi lễ còn có Công ty TNHH xây dựng Tân Thịnh, Công ty cổ phần y dược Lan Q, Công ty TNHH Bắc Hà, Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Hà Nội… là những nhà hảo tâm có những hoạt động tài trợ, ủng hộ cho công tác giáo dục của địa phương Đa Mai. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UNND, MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, Hội cựu giáo chức, Hội phụ huynh, Ban giám hiệu, giáo viên các nhà trường trên địa bàn phường Đa Mai, Ban quản lý di tích các công trình văn hóa, các cá nhân có tâm huyết với công tác Khuyến học - khuyến tài, đại diện các dòng họ trên địa bàn phường cùng một số đại biểu mời dự nguyên là Hiệu trưởng nhà trường, các giáo viên tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của địa phương nay đã chuyển công tác…

Trong buổi Lễ tuyên dương khen thưởng, có 41 con em của địa phương thi đỗ vào các trường Đại học trong cả nước và các em đạt giải trong các cuộc thi cấp Quốc gia, Quốc tế được vinh danh. Có 7 đồng chí là cán bộ, giáo viên có đóng góp cho công tác phát triển giáo dục của Đa Mai và đạt giáo viên giỏi cấp cấp tỉnh được vinh danh. Các em học sinh thuộc ba cấp THCS, Tiểu học và Mầm non được tham gia các hoạt động cắm trại, biểu diễn giao lưu văn nghệ và tham gia đốt lửa trại với một không khí tưng bừng, hào hứng. Các em học sinh có một sân chơi vui vẻ, bổ ích, thiết thực với các hoạt động tập thể mang tính giáo dục; rèn luyện và nâng cao kỹ năng sống, tính sáng tạo, chủ động và tự lập. Hội khuyến học phường Đa Mai mong muốn các thế hệ học sinh đi trước sẽ truyền lửa, tiếp nối truyền thống học tập cho các thế hệ học sinh đi sau. Những tấm gương tiêu biểu trong giáo dục sẽ tạo động lực cho thầy và trò cùng thực hiện xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, đưa giáo dục Đa Mai ngày càng phát triển. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc với quyết tâm xây dựng một xã hội học tập ổn định, lâu dài, đưa phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương Đa Mai.

Khen thưởng cho các em học sinh thi đỗ Đại học, học sinh đạt giải Quốc gia, Quốc tế

Vinh danh cán bộ, giáo viên đạt thành tích cao và kết quả xuất sắc trong công tác giáo dục

Buổi lễ được đón nhận rất nhiều tình cảm, ủng hộ về cả tinh thần vật chất của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, của các hộ gia đình, người con Đa Mai nhằm phát triển công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương. Với niềm tự hào và tình yêu quê hương Đa Mai cháy bỏng, với quyết tâm đưa giáo dục Đa Mai phát triển xứng tầm trong giai đoạn mới. Với sự hoạt động tích cực của Hội khuyến học phường Đa Mai, đặc biệt là Chủ tịch Hội khuyến học - ông Nguyễn Mạnh Thái cùng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí lãnh đạo địa phương và sự tận tâm hết mình của các thày giáo, cô giáo của ba nhà trường trong phường Đa Mai, kết quả buổi lễ đã thành công tốt đẹp. Hoạt động còn đánh dấu khởi đầu mới trong chặng đường phát triển giáo dục mà mỗi người con Đa Mai hướng tới.

Tập thể giáo viên Trường THCS Lý Tự Trọng ủng hộ Quỹ khuyến học Bảo Nương – Ngọc Nương

Quê hương Đa Mai đang phát triển từng ngày, nơi đây đã sinh ra biết bao giám đốc, kỹ sư, bác sỹ, nhà doanh nghiệp… Từng người con Đa Mai dù có đi đâu cũng luôn cố gắng phấn đấu với niềm tự hào mình là con của quê hương Đa Mai kiên cường.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Khen thưởng cho các em học sinh thi đỗ Đại học, học sinh đạt giải Quốc gia, Quốc tế

Khen thưởng cho các em học sinh thi đỗ Đại học, học sinh đạt giải Quốc gia, Quốc tế

Văn nghệ chào mừng trong buổi lễ vinh danh

Giao lưu văn nghệ

Hình ảnh một số cá nhân, tổ chức ủng hộ Quỹ khuyến học Bảo Nương - Ngọc Nương:

 

Nguyễn Thanh Thủy – GV Trường THCS Lý Tự Trọng


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 107
Tháng 05 : 1.945
Tháng trước : 5.107
Năm 2021 : 25.635
Năm trước : 68.705
Tổng số : 103.856