Friday, 19/04/2024|
Trường THCS Lý Tự trọng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình truyền thông “Cùng em an toàn tới trường” của Tỉnh đoàn Bắc Giang tại trường THCS Lý Tự Trọng

An toàn giao thông (ATGT) hiện nay luôn là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông (TNGT) đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Việc nâng cao văn hóa giao thông trong cộng đồng là cần thiết để đảm bảo phòng tránh những sự cố bất ngờ gây ra tai nạn giao thông và giảm thiểu những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Hiện nay, trẻ em độ tuổi THCS và THPT tham gia giao thông ngày càng nhiều với các phương tiện xe đạp điện và xe máy điện ngày càng gia tăng. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác khi không tuân thủ đúng Luật Giao thông đường bộ, thiếu sự giáo dục về văn hóa giao thông.

Thực hiện kế hoạch số 131-KH/TĐTN-BTG ngày 01/10/2020 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn về tổ chức chương trình truyền thông “Cùng em an toàn đến trường”; Để tập trung nâng cao kiến thức pháp luật về An toàn giao thông cho mọi người đặc biệt là các em học sinh khi tham gia giao thông, giúp nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn; sáng ngày 02/11/2020, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã phối hợp cùng Công an thành phố Bắc Giang và Đoàn phường Đa Mai tổ chức chương trình truyền thông về an toàn giao thông tại trường THCS Lý Tự Trọng – phường Đa Mai với chủ đề: “Cùng em an toàn tới trường”.

Chương trình truyền thông “Cùng em an toàn tới trường” tại trường THCS Lý Tự Trọng

Đến dự buổi ngoại khóa có đồng chí Hoàng Thị Ngọc – Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó bí thư Thành đoàn Bắc Giang, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; đồng chí An Gia Phú - Trưởng phòng cảnh sát trật tự Công an thành phố Bắc Giang; đồng chí Đào Thị Huyền – Bí thư đoàn phường Đa Mai và đồng chí Đỗ Quốc Tuấn – Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo và hơn 350 em học sinh trường THCS Lý Tự Trọng.

Buổi tuyên truyền, đưa ra rất nhiều tình huống thực tế về vi phạm an toàn giao thông. Được quan sát trực tiếp các tình huống thực tế, học sinh sôi nổi hào hứng trả lời những câu hỏi về vi phạm giao thông. Những vướng mắc của các em được đồng chí Trưởng phòng CSGT giải đáp thấu đáo, qua đó cung cấp cho các em kiến thức, nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, những kỹ năng, nguyên tắc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp ở học sinh như: sử dụng ô khi tham gia giao thông, dàn hàng ngang, vượt làn đường, vượt đèn đỏ.… từ đó giúp các em nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học.

Các tình huống khi tham gia giao thông sinh động và hấp dẫn

Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi. Qua hoạt động này, các em học sinh nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Làm sao mỗi học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, người thân, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, nâng cao văn hóa giao thông cho bản thân và cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:

Học sinh giao lưu về các vấn đề giao thông học đường

Học sinh nhận quà giao lưu câu hỏi về ATGT

Tình huống tai nạn giao thông

CSGT hướng dẫn học sinh thực hiện quy tắc an toàn trên đường

Nguyễn Thị Hồng Oanh – Giáo viên Trường THCS Lý Tự Trọng

Năm 2024 : 49.212